Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2013

GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU CHÚC TẾT ĐỨC GIÁM MỤC
Sáng ngày 1.2.2013, Ban Chấp Hành GĐPTTT giáo phận Ban mê thuột đã đến Tòa Giám Mục chúc tết Đức cha Vinh Sơn, giám mục giáo phận BMT.Đức cha đã quan tâm hỏi thăm đoàn thể GĐPTTT sinh hoạt có đều đặn không, đến nay đã có bao nhiêu hội viên…

Nhân dịp Tết Quý Tỵ sắp đến, Ngài gởi lời chào thăm hỏi và lời cầu chúc bình an đến tất cả các đoàn viên GĐPTTT trong giáo phận. Ngài nhắc nhở các đoàn viên nam phải tham gia tích cực trong các sinh họat giới gia trưởng.

Ông Đaminh Hoàng Văn Tu, trưởng Ban Chấp Hành GĐPTTT giáo phận đã trả lời vị chủ chăn và trình bày khái quát tình hình tổ chức cũng như các sinh hoạt hiện nay của đoàn thể.

Đức Giám Mục có lời khen ngợi cách làm việc rất tốt của cha Phêrô Trương Văn Khoa, linh hướng đoàn thể GĐPTTT giáo phận Ban mê thuột.

Xin giới thiệu toàn văn Bản Báo Cáo đoàn thể GĐPTTT do ông trưởng ban kính trình ĐGM.GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT 
GIA ĐÌNH PTTT CHÚA GIÊSU
Số : 01/13

BÁO CÁO SINH HOẠT ĐOÀN THỂ
GIA ĐÌNH PHẠT TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT  NĂM 2012

Kính Trình : - Đức Giám Mục Giáo Phận Ban Mê Thuột.
                    - Cha Linh Hướng Gia Đình PTTT CGS Giáo Phận BMT.

1. Tổ Chức : Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Giáo Phận Ban Mê Thuột gồm có 10 xứ đoàn; xứ đoàn Buôn Hô, Kim Châu, Kim Phát, Kim Thành, Phước Vĩnh, Phước Bình, Đăk Nhau, Tân Lập, ÊaKmar, Vinh Hà và xứ đoàn Kim Tân trực thuộc xứ đoàn Kim Châu, xứ đoàn Phước Quả đang được thành lập. Tổng số đoàn viên 1173 trong đó có khoảng 400 là nữ.

Ban chấp hành lâm thời gồm có;
- Ông Đa Minh Hoàng Văn Tu. (xứ đoàn Kim Châu)
- Ông Đa Minh Nguyễn Hữu Quốc (xứ đoàn Phước Vĩnh)
- Ông J.B Đinh Công Dũng (xứ đoàn Buôn Hô)
- Ông J.B Nguyễn Ngọc Kính (xứ đoàn Vinh Hà)
- Ông Giuse Nguyễn Hồng Hải (xứ đoàn Phước Bình)
- Ông Giuse Đinh Công Thanh (xứ đoàn Kim Phát)
- Ông Giuse Trần Văn Thập (xứ đoàn Tân Lập)
- Bà Maria Nguyễn Thị Thơ (xứ đoàn Phước Bình)

2. Sinh Hoạt : Nhằm cổ động lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu, thánh hóa bản thân và gia đình, cộng tác với giáo hội trong đời sống chứng nhân và gia đình. Kể từ khi được thành lập nhất là từ tháng 2 năm 2012 sau khi Đức Giám mục Giáo Phận đề cử cha Phêrô Trương Văn Khoa làm Linh Hướng GĐPTTT Chúa Giêsu Giáo phận BMT, Gia đình PTTT Chúa Giêsu đã sinh hoạt cấp giáo phận 3 lần:
Lần I: Ngày 23 tháng 2 năm 2012 tại giáo xứ Buôn Hô.
Lần II: Ngày 12 tháng 6 năm 2012 tại giáo xứ Kim Phát.
Lần III: Ngày 09 tháng 10 năm 2012 tại giáo xứ Phước Vĩnh.
Tuy địa điểm cách xa nhau, phương tiện đi lại khó khăn nhưng BCH các xứ đoàn đã cố gắng tham dự đông đủ. Sau khi khai mạc các xứ đoàn báo cáo tình hình hoạt động, Cha Linh hướng hướng dẫn về nội quy, mục đích, tôn chỉ và chia sẻ về đời sống nội tâm để đoàn viên thánh hóa bản thân, thực hiện ơn gọi, sứ mạng tông đồ của người Kitô hữu, đặc biệt cộng tác với các BTV/ HĐGX trong việc xây dựng giáo xứ ngày một tốt đẹp hơn.

3. Công tác phục vụ : Đối với các xứ đoàn hằng tháng sinh hoạt theo nội quy cụ thể như:
- Phụ trách Thánh lễ và sinh hoạt thứ sáu đầu tháng.
- Tối thứ sáu hằng tuần đọc kinh luân phiên gia đình theo chủ đề tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu
- Chầu Thánh Thể và suy ngắm chặng đường Thánh Giá
- Thăm viếng đoàn viên khi ốm đau, hoạn nạn.
- Tham gia mọi công tác của giáo xứ khi được phân công.
- Làm việc tông đồ bằng đời sống bác ái, phục vụ như quyên góp, tặng quà cho người nghèo, cộng tác với BTV/HĐGX xây nhà tình thương.
- Tham gia nghi thức Tôn Vương Thánh Tâm Chúa Giêsu làm Vua gia đình.

4. Lễ Bổn mạng GĐ PTTT cấp Giáo Phận : Qua ba kỳ họp trong năm 2012, Ban Chấp hành GĐPTTT cùng với Cha Linh hướng thống nhất chọn ngày Lễ Bổn mạng : Vào mỗi thứ sáu đầu tháng Trái Tim (tháng Sáu) hằng năm là ngày Bổn mạng của Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Ban Mê Thuột; Cụ thể trong Năm Đức Tin trúng vào ngày 07/ 06/ 2013 trùng hợp ngày thứ sáu đầu tháng và Ngày Lễ Trọng Mừng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. ( Dự kiến GĐ PTTT kính xin Đức Cha Giáo Phận dâng lễ và ban Toàn xá Năm Đức Tin ).

Trên đây là một số hoạt động của GĐ PTTT Chúa Giêsu giáo phận nhà, bước đầu còn nhiều thiếu sót. Kính mong Đức cha; quý cha hướng dẫn dạy bảo để chúng con cố gắng hoạt động tốt hơn trong tinh thần cầu nguyện và phục vụ theo linh đạo của GĐPTTTCS.

Ban Mê Thuột ngày 27 Tháng 01 Năm 2013
Đoàn trưởng                        . 


Đa Minh Hoàng Văn Tu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.