Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2018

Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu ( GĐPTTTCG) Giáo Phận Ban Mê Thuột ( GP BMT) Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2018

Sáng 8/6/2018, gần 300 đoàn viên GĐPTTTCG từ các xứ đoàn trong GP BMT đã hành hương tham dự thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Đồi Thánh Tâm Xã Đoài, giáo hạt Đăk Mil. 

Đây là lần đầu tiên giáo xứ Xã Đoài mừng lễ bổn mạng Trung Tâm Hành Hương Thánh Tâm. Hôm nay là ngày kết thúc Năm Kim Khánh Giáo Phận tại Đồi Thánh Tâm, và là ngày đoàn thể GĐPTTTCG mừng lễ bổn mạng năm 2018. 

Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ tế thánh lễ. Đồng tế với Ngài có Cha Tổng đại diện Stêphanô Nguyễn Văn Đậu, cha tổng linh hướng GB Nguyễn Đình Lượng và gần 30 linh mục trong giáo phận. 

Hành hương tham dự thánh lễ có quý tu sĩ, quý chức và hàng vạn tín hữu thuộc các giáo xứ lân cận. 

Các đoàn viên với con số còn khiêm tốn giữa hàng vạn người, nhưng nổi bật với đồng phục đẹp mắt, nề nếp, trât tự, sốt sắng dự lễ. 

“ ...Chúng ta cầu xin Chúa ban cho tất cả các anh chị em trong GĐPT luôn thấm nhuần tình yêu Chúa và giúp cho mọi người cảm nhận được tình yêu đó”, Đức cha chủ tế nói đầu lễ. 

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Đa Minh Phạm Sĩ Hiện nhắc lại hai điểm chính trong Thư của đức cha giáo phận nhân dịp khai mạc năm Kim Khánh: “ Xây dựng tình hiệp nhất trong đức tin giữa cộng đoàn, sống yêu thương chia sẻ giữa cộng đoàn người Kinh và anh em Sắc tộc. Ngài kêu mời sự yêu thương hiệp nhất bằng cách chúng ta lắng nghe nhau, quan tâm đến hạnh phúc của nhau, nhất là những anh em nghèo khổ đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Ngài kêu mời chúng ta đồng hành với anh em, những giáo xứ nào không có anh em Sắc tộc hãy đỡ đầu cho một cộng đoàn buôn làng bằng cả tinh thần và vật chất.”, cha giảng lễ nói. 

Đức cha nói lúc cuối lễ: “ Chúa đã cho chúng ta có một thánh lễ tại Đồi Thánh Tâm hôm nay thật là đẹp. Mấy ngày nay mưa nhiều. Mưa khắp nơi. Tôi lo lắm. Tối qua trời mưa kéo dài cho đến sáng. Nhưng sáng nay thì trời quang. Có một vài nhóm người dự lễ bị nắng. Tôi hiểu là trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì cũng có một số người sẵn sàng hy sinh cho người khác có chỗ ngồi tốt hơn mình. Tôi xin chân thành cám ơn Ban tổ chức, cám ơn tất cả anh chị em về tham dự thánh lễ Kết thúc Năm Thánh hôm nay. Đặc biệt ca đoàn hát lễ hôm nay tôi nghe sao mà hay, sao mà sốt sắng quá. Cám ơn ca đoàn nhé. Một tràng pháo tay dành tặng ca đoàn. ” 

Hoàng Kha
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.